GIÁ THUÊ VĂN PHÒNG TĂNG MẠNH BẤT CHẤP DỊCH COVID-19 ❤️

Giá thuê văn phòng trung bình tại Hà Nội đã giảm 1% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên giá thuê văn phòng hạng B tại Tp. Hồ Chí Minh lại tăng mạnh ❤️

436 lượt xem

Theo báo cáo thị trường văn phòng TP. HCM của Colliers International Vietnam, giá thuê văn phòng hạng A và hạng B đã tăng trung bình lần lượt 4,5% và 11,5% so với quý II. Còn so với cùng kỳ 2019, giá chào thuê hạng A chỉ giảm nhẹ 0,2%, trong khi hạng B tăng mạnh 26,1%. văn phòng trọn gói

Do quý II không ghi nhận nguồn cung mới, tỷ lệ lấp đầy văn phòng hạng A và B của quý vừa qua đã tăng gần chạm đỉnh. Cụ thể, diện tích cho thuê còn trống của hạng A và B lần lượt 2% và 5%. văn phòng trọn gói

Trong phạm vi ASEAN, giá thuê văn phòng tại Hà Nội chỉ xếp sau Singapore, chỉ giảm 1% so với cùng kỳ năm trước. Theo Trưởng bộ phận cho thuê thương mại Savills Hà Nội, ông Lê Tuấn Bình, đây là tín hiệu tốt báo hiệu thị trường cho thuê văn phòng tại đây có tiềm năng phục hồi lớn sau khi Covid-19 được kiểm soát. văn phòng trọn gói

gia-thue-van-phong-thang-10-nam-2020-0
Giá thuê văn phòng tại Tp.HCM

 

Trên thực tế, giá thuê văn phòng hạng A tại khu vực Ba Đình, Hà Nội dao động 26-45 USD mỗi m2, quận Đống Đa là 22-30 USD mỗi m2, Hoàn Kiếm là 27-46 USD mỗi m2.

Để lý giải tình hình giá thuê văn phòng hạng B ở TP. HCM, Colliers International cho rằng do dịch bệnh Covid-19 cùng với xu hướng dần dịch chuyển ra khỏi trung tâm, nên đa số các văn phòng vừa và nhỏ sẽ được ưa chuộng hơn.

Ví dụ như, trong thời gian dịch bệnh diễn ra, giá thuê văn phòng hạng A liên tục tăng nên một số công ty đã chuyển văn phòng ra khỏi vị trí trung tâm nhằm giảm chi phí. Thậm chí nhiều doanh nghiệp còn chuyển từ văn phòng từ các tòa nhà hạng A xuống văn phòng tòa nhà hạng B hoặc còn xuống thấp hơn nữa để giảm chi phí thuê.

Ông David M. Jackson, Tổng giám đốc Colliers International Việt Nam nhận định, văn phòng hạng B được đánh giá cao về chất lượng, vị trí trung tâm nhưng mức giá lại dễ chịu hơn nhiều so với văn phòng hạng A. "Chính vì thế, đây sẽ là loại văn phòng được ưa chuộng nhất, chiếm ưu thế cả về nhu cầu cũng như nguồn cung thị trường trong thời gian tới", ông dự báo.


Giá thuê trung bình tính trên mỗi m2/tháng của văn phòng hạng A (màu xanh) và văn phòng hạng B (màu vàng) qua các năm. Nguồn: Colliers International.

 

Thực tế cũng như vậy, tại Hà Nội nhiều doanh nghiệp, công ty chấp nhận việc thu hẹp lại diện tích văn phòng hoặc chuyển đến thuê văn phòng giá rẻ tại những tòa nhà có giá thuê thấp hơn, hoặc là sử dụng các loại hình văn phòng dịch như văn phòng chia sẽ, văn phòng ảo. Hình thức này giúp doanh nghiệp tiết kiệm đến 90% chi phí.

Đương nhiên là vẫn có những doanh nghiệp, công ty không chịu quá nhiều ảnh hưởng do dịch bệnh hoặc có đủ năng lực tài chính di chuyển văn phòng của họ tới tòa nhà hạng A, nhưng đây vẫn là số ít so với cùng kỳ năm 2021.

Hiện tại nước ta đang kiểm soát tình hình dịch bệnh Covid-19 rất tốt, nguồn cung văn phòng mới ở các quận phía đông Tp. HCM được triển khai, các nhà đầu tư nước ngoài sẽ dịch chuyển vào Việt Nam. Khi đó, nhu cầu thuê văn phòng sẽ càng tăng lên.

So với các thành phố lớn trong khu vực châu Á Thái Bình Dương, thị trường văn phòng tại Hà Nội được kỳ vọng có tốc độ phục hồi nhanh sau đại dịch, đặc biệt là nửa cuối năm 2021 cho đến đầu năm 2022 khi nhiều dự án mới đi vào hoạt động và các doanh nghiệp nước ngoài mở rộng doanh mục đầu tư vào Việt Nam.

Thời gian tới, ông Bình cho rằng thị trường cần thêm các yếu tố tạo động lực phát triển đến từ chủ nhà và khách thuê, liên quan đến các điều khoản và chính sách ưu đãi.

Ví dụ nếu khách thuê muốn có thêm các chiết khấu, giảm giá thuê trong dài hạn, họ cần đưa ra những cam kết sớm về thời hạn thuê dài hơn. Điều này đảm bảo công suất thuê của tòa nhà, đồng thời giảm thiểu rủi ro cho chủ nhà trong quá trình cho thuê.

Nguồn: https://vnexpress.net/gia-thue-van-phong-tang-bat-chap-dich-4169638.html 

 

(Văn phòng cho thuê Kim Quang Office - Nguồn Tổng Hợp)

Giới thiệu Kim Quang

Tuyển dụng

Liên hệ


Văn phòng cho thuê Kim Quang Office

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn
Captcha
loader
Tin liên quan