Chọn tranh phong thủy cho tuổi Thìn giúp may mắn, hút tài lộc

Người sinh vào năm Thìn mang mệnh rồng, tuổi này luôn tràn đầy năng lượng và sức mạnh. Rồng là biểu tượng của sự giàu có và quyền lực, không ngại thử thách, dấn thân mạo hiểm. Đây chính là cốt lõi trong những điều làm cho người tuổi Thìn trở nên đặc biệt.

183 lượt xem

1. Tuổi Thìn có tính cách, đặc điểm gì?
Con rồng trong huyền thoại của người phương Đông là tính Dương của vũ trụ, biểu tượng uy quyền hoàng gia. Theo đó, rồng hiện diện ở khắp mọi nơi, dưới nước,trên mặt đất và không trung. Rồng là biểu tượng của nước và là dấu hiệu thuận lợi cho nông nghiệp.
 
Trước khi chọn tranh phong thủy, chúng ta sẽ tìm hiểu một chút về tử vi tuổi Thìn:
- Nhận dạng tuổi Thìn: Giáp Thìn, Bính Thìn, Mậu Thìn, Canh Thìn, Nhâm Thìn.
- Năm sinh: 1916, 1928, 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000, 2012, 2024
- Màu mang lại may mắn: vàng, bạc, trắng xám
- Con số may mắn: 1,6,7
- Loài hoa may mắn: Hoa cánh bướm
2. Kinh nghiệm cần có khi chọn tranh phong thủy tuổi Thìn
Để chọn tranh phong thủy cho tuổi Thìn ta dựa trên 2 yếu tố chính là: tương hợp, xung khắc và yếu tố ngũ hành trong phong thủy.
 
Tuổi Thìn nằm trong nhóm tam hợp lục hợp bao gồm: Thân, Tý, Thìn. Vì thế người tuổi Thìn nên chọn những tranh có hình con khỉ hoặc chuột đều rất phù hợp. Còn theo lục hợp, tuổi Thìn hợp với tuổi Dậu nên gia chủ cũng có thể chọn tranh gà để treo phòng khách.
 
Theo tứ hành xung, tuổi Thìn xung khắc với tuổi Mẹo nên người dùng không nên chọn những loại tranh có hình mèo trong đó. Theo quan niệm nhân gian, treo tranh con giáp xung khắc chỉ thêm muộn phiền, vì thế bạn hãy né những dòng tranh này ra nhé.
 
3. Tranh phong thủy hợp với tuổi Thìn nên chọn
- Tranh đá quý rồng xanh: Con rồng xanh là biểu tượng của sức mạnh quyền uy, vì thế đây là bức tranh phù hợp nhất đối với người tuổi Thìn. Nếu ngôi nhà ở hướng có khí vận phong thủy xấu thì bên đặt bức tranh ở hướng đó để giải tỏa tai ách.
Tranh đá quý rộng xanh là bức tranh phù hợp nhất với người tuổi Thìn
 
- Tranh hoa mẫu đơn: Hoa mẫu đơn có xuất xứ từ Trung Quốc, được xem là nữ hoàng của các loài hoa. Trong tình yêu đôi lứa, hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự chung thủy, tình yêu trong sáng. Mang đến sự thuận hòa, hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình.
Tranh hoa mẫu đơn đại diện cho sung túc, ấm no trong những nhà thượng lưu thời xưa
 
- Tranh phong thủy về ngựa: Theo quan niệm dân gian thì rồng và ngựa là 2 con vật hỗ trợ lẫn nhau rất tốt. Vì vậy treo tranh ngựa đem lại sự may mắn, thành công. Một trong những bức tranh phong thủy tuổi Thìn được ưa chuộng nhất hiện nay là tranh mã đáo thành công.
Vì Rồng hợp với ngựa nên những người tuổi Thìn có thể chọn tranh bát mã để trang trí trong nhà
 
Lưu ý: Nếu là tranh ngựa hoặc hoa như trên, bạn nên tránh treo ở phương Nam vì sẽ gây ra “Hoả thiêu thiên môn”. Con cái thì khó dạy, sức khỏe của gia chủ hay gặp đau đầu và hoa mắt. Tốt nhất bạn nên treo ở hướng Đông hoặc phía bên trái của phòng khách đều được nhé.
 
(Địa Ốc Kim Quang - Nguồn Tổng Hợp)

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn
Captcha
loader
Tin liên quan

Tư vấn thuê văn phòng

  • Lê Thùy Trâm

    0938 599 293

  • Trương Mỹ Linh

    0946 395 665

  • Khổng Thiên Duy

    0901 800 966

Fanpage Kim Quang