Mâm cúng khai trương văn phòng mới cần có những gì ❤️

Theo quan niệm của nhiều người cúng khai trương văn phòng mới là một việc quan trọng, khi khởi đầu kinh doanh, làm ăn. mâm cúng cần chuẩn bị những gì? ❤️

4786 lượt xem

1. Tại sao lại cúng khai trương văn phòng mới?

Ông bà ta quan niệm “Đất có thổ công, sông có hà bá”, mỗi mảnh đất đều có các vị thần cai quản cũng như vong linh ở đó nên việc cúng khai trương văn phòng, cửa hàng có ý nghĩa thông báo, trình diện với các vị Thần cũng nhưng cầu mong các vị Thần linh và linh hồn ở đó phù hộ công việc làm ăn, buôn bán gặp nhiều may mắn - cho thuê văn phòng hạng a

2. Cúng khai trương như thế nào cho đúng chuẩn: văn phòng trọn gói

Quy trình cúng khai trương văn phòng mới, cửa hàng, … gồm có 4 bước: định ngày cúng khai trương, chuẩn bị lễ vật cúng, tiến hành làm lễ khai trương và đọc văn khấn, thụ lộc và mời khách vào văn phòng, cửa hàng - văn phòng hạng a

Chọn ngày đẹp cúng khai trương văn phòng trọn gói

Theo quan niệm dân gian, nếu khai trương văn phòng vào ngày lành tháng tốt, đặc biệt là hợp với mệnh của chủ doanh nghiệp thì việc kinh doanh, buôn bán sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi - cho thuê văn phòng
Việc xem ngày cúng khai trương thường được thực hiện từ khi bắt đầu có kế hoạch khai trương văn phòng rồi, sau khi đã chốt ngày thì bạn sẽ dựa vào ngày này để set up văn phòng, lên chương trình truyền thông,… 
Tùy vào tuổi mà từng người sẽ có giờ đẹp riêng để khai trương văn phòng. Vì cùng 1 ngày mà giờ này sẽ là giờ đẹp với người này nhưng lại là giờ xấu với người khác và ngược lại - văn phòng cho thuê
Chính vì vậy, việc xem ngày giờ cúng khai trương là việc rất hệ trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả của việc làm ăn. 

Chuẩn bị đồ cúng khai trương

thỉnh thần tài thổ địa

Thỉnh Thần Tài, Thổ Địa

bàn thờ thần tài thổ địa
Bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa

mâm cúng khai trương văn phòng mới
Mâm cúng khai trương văn phòng mới
 

Khai trương là sự kiện rất trọng đại của công ty nên bạn cần chuẩn bị đồ cúng khai trương thật chu đáo và thành tâm dâng lễ. Tùy thuộc vào điều kiện của từng shop hay doanh nghiệp mà sắm lễ khai trương cửa hàng. Có 1 số lễ vật không thể thiếu trong mâm lễ vật cúng khai trương cửa hàng đó là - cho thuê nguyên tòa nhà
3 nén hương/nhang (nên chọn nhang rồng phụng)
2 cây nến/đèn cầy
1 lọ hoa tươi (chọn hoa cúc hoặc hoa đồng tiền)
1 mâm ngũ quả (có 5 loại quả và nên có quả dừa)
1 đĩa trầu cau
1 bộ lễ vàng mã (giấy cúng) khai trương
3 đĩa xôi
3 bát chè
3 chén nước
Gà luộc hoặc đầu heo hoặc heo sữa quay
Thực ra không phải cứ chuẩn bị đồ cúng khai trương thật to, thật nhiều là cửa hàng của bạn sẽ ăn nên làm ra. Chỉ cần bạn có tấm lòng thành tâm thì dù bạn chỉ sắm lễ khai trương là 1 mâm cỗ mọn thôi thì cũng sẽ được các Thần linh chứng giám và phù hộ cho công việc làm ăn của bạn được may mắn.

Tiến hành lễ khai trương

Sau khi đã chuẩn bị xong đồ cúng khai trương, đến ngày lành tháng tốt, bạn sẽ tiến hành lễ cúng khai trương cửa hàng.
Bạn bày lễ vật, đồ cúng khai trương cửa hàng lên 1 chiếc bàn lớn đặt ở trước cửa hàng. Đến giờ tốt bạn sẽ châm nến, lên hương sau đó vái 3 vái và đọc bài cúng khai trương cửa hàng.

Văn khấn khai trương cửa hàng

Bài khấn khai trương cửa hàng là lời cầu nguyện của bạn với Thần linh, thổ địa, các bậc bề trên,… phù hộ cho công việc làm ăn của bạn được thuận lợi. Vậy bài khấn khai trương cửa hàng như thế nào là chuẩn?

Dưới đây là bài văn khấn khai trương cửa hàng phổ biến nhất hiện nay, được đa số mọi người sử dụng để cúng khai trương cửa hàng.
Nam mô A di đà Phật
Nam mô A di đà Phật
Nam mô A di đà Phật
Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.
Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.
Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.
Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.
Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.
Tín chủ (chúng) con là: …………..
(Nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là: Tín chủ con là…………… là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể Công ty)
Hôm nay là ngày… tháng… năm…, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (địa chỉ)…, nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh… cúi mong soi xét.
Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.
Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư vị Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn.
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô A di đà Phật
Nam mô A di đà Phật
Nam mô A di đà Phật
Sau khi khấn xong bạn vái 3 vái và lui lại.

Lưu ý nếu bạn ghi bài khấn ra giấy và đọc trong lúc cúng khai trương cửa hàng thì khi hóa vàng mã bạn cũng đốt chung luôn.
Thụ lộc và đón khách vào mở hàng
Đợi hết tuần hương thì bạn xin tiền vàng xuống và đem đi hóa hết. Các đồ cúng khai trương có thể hạ lễ và thụ lộc.
Như vậy là bạn đã hoàn thành lễ cúng khai trương công ty, cửa hàng rồi. Sau đó bạn tiến hành mời khách vào công ty, cửa hàng.
Thông thường người ta sẽ chọn vị khách đầu tiên vào mở hàng từ trước, bạn nên chọn người hợp tuổi, tốt vía, xởi lởi để cho buổi khai trương cũng như việc kinh doanh được may mắn, buôn may bán đắt.
 

*Một số lưu ý khi cúng khai trương cửa hàng

Nên cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân?
Rất nhiều người thắc mắc nên cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân, đặt mâm cúng khai trương ở đâu hợp lý. Như đã nói ở trên, cúng khai trương mang ý nghĩa khai báo với các vị Thổ công, Thổ địa, Thần linh,… cai quản trong khu vực đó.
Vì vậy, mâm cúng khai trương cửa hàng nên đặt ngoài sân, phía trước cửa hàng, công ty, thể hiện sự xin phép được kinh doanh, buôn bán ở địa chỉ đó. Sau khi làm xong lễ cúng khai trương thì được coi là các vị thần đã cho phép và bạn có thể vào trong nhà và bắt đầu công việc làm ăn.
Ngoài ra, vị trí và hướng đặt mâm cúng khai trương còn cần dựa vào bản mệnh của gia chủ, người đứng đầu công ty để việc kinh doanh được thuận lợi, may mắn.
Chuẩn bị kỹ lưỡng, tránh thiếu sót trước khi cúng khai trương cửa hàng
Trước và trong khi làm lễ cúng khai trương cửa hàng bạn nên giữ bình tĩnh, không nên quá lo lắng mà bối rối, dễ bị thiếu sót hay lỗi lầm khi cúng khai trương cũng như ảnh hưởng đến cả buổi lễ khai trương cửa hàng nói chung.
Nếu như việc đặt mâm và làm lễ bạn không thực sự tự tin thì có thể mời người có hiểu biết về vấn đề này hướng dẫn và hỗ trợ bạn. Điều này sẽ giúp bạn thực hiện các nghi lễ bài bản, hạn chế tối đa các sai sót không đáng có.
Thành tâm khi cúng khai trương cửa hàng
Khi đọc văn khấn khai trương cửa hàng không phải chỉ cần đọc cho “đúng bài” mà cần phải đặt thành tâm vào đó. Vì vậy, ngoài việc hành sự thật chu đáo, cẩn thận, đúng thủ tục thì quan trọng nhất là trong lòng bạn phải luôn tâm niệm rằng chỉ cần thành tâm mọi chuyện sẽ được suôn sẻ thì sự tất thành công.
 
Chúc bạn khai trương hồng phát và kinh doanh thành công!

=> Xem thêm kinh nghiệm đi thuê văn phòng thực tế tại đây: https://chothuevanphonghcm.com/kinh-nghiem/

 
(Cho thuê văn phòng Kim Quang Office - Nguồn Tổng Hợp)
 

Giới thiệu Kim Quang

Tuyển dụng

Liên hệ


Văn phòng cho thuê Kim Quang Office

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn
Captcha
loader
Tin liên quan

Tư Vấn Văn Phòng

  • Võ Thị Nhàn

    0946 395 665

  • Khổng Thiên Duy

    0901 800 966