Những câu nói hay về giá trị bản thân ❤️ Châm ngôn cuộc sống

Giá trị của bản thân chính là những thứ bạn tin rằng quan trọng đối với chính mình ❤️ Nó khiến cuộc sống của bạn vui vẻ, hạnh phúc hơn và những công việc hằng ngày bạn làm không còn là gánh nặng.

953 lượt xem

Có khi nào bạn tự hỏi giá trị của bản thân là gì không? Mỗi người sống trên đời điều đang đi tìm câu trả lời cho vấn đề này, dù họ không biết rằng mình đang làm điều đó. Ai cũng nên có mục đích sống của chính mình và nên biết mình chính là ai, như vậy dù bạn có trải qua bao nhiêu vấp ngã, tổn thương thì bạn cũng sẽ có những niềm vui, niềm hạnh phúc của riêng mình dù nó nhỏ nhoi.
 
Hãy đọc những câu nói hay về giá trị bản thân, nó sẽ giúp bạn hiểu, giúp bạn nhận ra giá trị của bản thân trong cuộc sống là gì. Từ đó bạn sẽ biết trân trọng hơn những gì mình có và yêu cuộc sống của mình hơn. văn phòng trọn gói
 
Bạn phải là người yêu thương bản thân chứ không phải ai khác. Bạn phải làm được điều đó nếu muốn đạt được bất cứ thứ gì khác trong cuộc sống” văn phòng trọn gói
- Lucille Ball
 
Bạn phải là người yêu thương bản thân
 
Chăm sóc bản thân mình không phải là một hành động ích kỷ - đó chỉ đơn giản như cách mà tôi trang trí một món quà của mình, là món quà mà tôi đặt trên Trái Đất này để dành cho tất cả mọi người.” 
- Parker Palmer
 
Đau đớn nhất trên đời là mất đi người mình quý trọng à? Không, đau đờn nhất là đánh mất bản thân mình vì bận quý trọng người ta quá. Đừng quên mất mình cũng là một người đặc biệt và đáng được quý trọng.
 
Thời gian của bạn là có hạn, vì thế đừng lãng phí nó sống cuộc đời của những người khác. Đừng để mình vướng vào những giáo điều, suy nghĩ theo những lối mòn mà người khác đã vạch sẵn. Đừng để ý kiến của mọi người át đi tiếng nói sâu thẩm trong tâm hồn bạn. Và quan trọng nhất là hãy tin theo trái tim và trực giác, những thứ biết bạn thực sự muốn làm gì. Mọi thứ còn lại chỉ là thứ yếu mà thôi.
- Steve Jobs
 
Thời gian của bạn là có hạn, vì thế đừng lãng phí nó sống cuộc đời của những người khác.
 
Ta sinh ra không phải để làm hài lòng rất cả mọi người. Nên đừng bận tâm quá nhiều đến suy nghĩ của người khác, đó là ngục tù đáng sợ nhất mà con người rơi vào.
 
Hãy là chính mình và nói điều bạn muốn nói. Bởi những người cảm thấy phiền lòng chẳng có ý nghĩa, và những người có ý nghĩa sẽ không thấy phiền lòng.
- Dr Seuss
 
Bạn đã luôn chỉ trích bản thân mình trong suốt một thời gian dài. Hãy thử tha thứ cho bản thân và chờ xem điều gì sẽ xảy ra.
- Louise L.Hay
 
Không một ai có thể khiến bạn cảm thấy mình thấp kém nếu không có sự đồng ý của bạn.
- Eleanor Roosevelt
 
Nếu bạn muốn đạt những thứ bạn chưa từng có, bạn phải làm những điều bạn chưa từng làm.
 
Nghĩa vụ của bạn không phải là đi tìm kiếm tình yêu mà là tìm kiếm tất cả những rào cản trong chính bản thân mình và đánh bại chúng.
 
"Bạn sinh ra là một nguyên bản, đừng chết như một bản sao!"
- John Mason
 
Đến một lúc nào đó bạn sẽ nhận ra mình không còn thật sự quan tâm rồi tương lai sẽ trở thành một người như thế nào, mà quan trọng là bạn có đang sống một cuộc sống mà bạn là chính mình không.
 
Hãy sống cuộc sống của chính bạn, đừng quan tâm đến suy nghĩ của người khác về bạn
 
Đừng làm mòn giá trị của bản thân bằng việc so sánh mình với người khác, bởi mỗi người trong chúng ta đều là một sự khác biệt.
 
Thình thoảng bạn cần đi xa, không phải để ai đó nhận ra vị trí của bạn trong lòng họ, mà để bạn nhận ra giá trị của chính bản thân mình.
 
Khi bạn hiểu được không có thứ gì đáng giá hơn chính bản thân bạn, thì có thứ gì bạn không xứng đáng có được?
 
"Sai lầm lớn nhất mà bạn có thể phạm phải là tin rằng mình đang làm việc vì người khác."
- Brian Tracy
 
"Cái đẹp bắt đầu vào khoảnh khắc bạn quyết định là chính mình.
- Coco Chanel
 
Để trở thành một ngôi sao, bạn phải tự tỏa ánh sáng của riêng mình, đi theo con đường của riêng mình, và đừng lo lắng về bóng tối, bởi đó là khi sao sáng nhất.
 
Bạn phải tự tỏa ánh sáng của riêng mình giữa bầu trời sao
 
"Khi tôi cuối cùng cũng nhận ra rằng mình không cần phải làm tất cả mọi người hài lòng. Tôi tự do để là chính tôi.
- Katrina Mayer
 
"Tôi tin rằng cuộc sống là một chuyến hành trình, thường khó khăn và đôi khi tàn nhẫn không ngờ, nhưng chúng ta đều được chuẩn bị tốt cho nó nếu chúng ta biết nắm lấy tài năng của bản thân và cho phép chúng nảy nở."
- Les Brown
 
"Vì không nhìn thấy chính mình nên người ta làm mọi điều sai lầm. Họ không nhìn vào chính tâm mình. Khi sắp làm điều gì sai quấy, họ nhìn trước, ngó sau xem thử có ai nhìn thấy không: Mẹ mình thấy không? Chồng mình thấy không? Vợ mình thấy không? Con mình thấy không? Nếu không ai thấy, họ vội làm ngay. Đó là họ tự nhục mạ chính mình. Có một điều họ quên mất là chính họ cũng đang nhìn thấy họ đấy!"
- Ajahn Chah
 
Có một vài điều mà bạn có thể bắt đầu làm và tìm ra giá trị của bản thân mình khi bạn đến với cuộc sống này:
 
1. Tránh những suy nghĩ tiêu cực: Hãy chỉ suy nghĩ những điều tích cực, nghĩ về những điều bạn có thể đạt được trong tương lai, chỉ có vậy bạn mới có thể khẳng định giá trị bản thân, có được sự tự tin và thành công trong tương lai.
 
2. Hãy thôi so sánh bản thân mình với người khác: Việc đem bản thân mình đi so sánh với những người khác làm cho giá trị bản thân của bạn bị tụt giảm, điều này có thể dẫn đến sự tự ti và khiến con người ta trở nên ngày càng xấu xí.
 
3. Khám phá ra điều mà bạn thật sự thích và rèn luyện chúng: Nếu bạn ao ước việc nào đó hãy tự tin tìm hiểu về chúng, hay những thứ liên quan đến công việc đó. Dần dần những điều đó sẽ giúp cho bạn có được sự tự tin trong công việc, lĩnh vực bạn yêu thích. Và cũng đừng chùn bước nếu bạn không có năng khiếu với những gì bạn thích, lúc này bạn hãy xác định điểm mạnh của bạn là ở đâu và tìm kiếm sự tự tin từ đó.
 
 
(Văn phòng cho thuê Kim Quang Office - Nguồn tổng hợp)
 

Giới thiệu Kim Quang

Tuyển dụng

Liên hệ


Văn phòng cho thuê Kim Quang Office

 

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn
Captcha
loader
Tin liên quan