Friendship Tower - Dự án văn phòng hạng A mới trên “khu đất vàng” đường Lê Duẩn, quận 1, TP.HCM

Việc đầu tư những khu đất vàng ở trung tâm TP.HCM luôn là một câu chuyện thú vị của những ai quan tâm đến lĩnh vực bất động sản.

Ngày đăng: 09-11-2018

254 lượt xem

Đại lộ Lê Duẩn, khu vực này không chỉ được biết đến với vị thế là con đường hành chính của trung tâm quận 1, mà còn là nơi tập trung những cao ốc cho thuê văn phòng hạng A hiện đại, mang đến diện mạo mới cho thành phố trong thời kỳ hội nhập.
 
Với vị trí chiến lược tại số 31 Lê Duẩn, quận 1, TP.HCM dự án Friendship Tower đang trở thành tâm điểm chú ý của cả giới chuyên môn cũng như các nhà đầu tư. Tái thiết từ tòa nhà Hữu Nghị, Friendship Tower được chủ đầu tư CZ Slovakia kỳ vọng mang đến làn gió mới cho thị trường văn phòng hạng A tại trung tâm thành phố. 
 
Bên cạnh thiết kế kết hợp nhuần nhuyễn giữa kiến trúc truyền thống phương Tây và phương Đông mang đến không gian làm việc sáng tạo, sự đầu tư chú trọng ưu tiên về chất lượng xây dựng, trang thiết bị cao cấp, tiết kiệm năng lượng cùng hệ thống quản lý thông minh hiện đại cũng giúp tòa nhà đạt chuẩn hiện đại và đẳng cấp.
 
Dự án tòa nhà văn phòng hạng A Friendship Tower tại 31 Lê Duẩn, quận 1, TP.HCM dự kiến ra mắt đầu năm 2020
Dự án tòa nhà văn phòng hạng A Friendship Tower tại 31 Lê Duẩn, quận 1, TP.HCM dự kiến ra mắt đầu năm 2020.
 
Dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm 2020, văn phòng hạng A Friendship Tower 21 tầng sở hữu diện tích sàn khoảng 19.000m2, bao bọc các bởi các công trình nổi tiếng của thành phố vàlà nơi tọa lạc của các đại diện ngoại giao đến từ châu Âu và châu Mỹ tiêu biểu như Lãnh sự quán Mỹ và Đức…
 
Cũng như cái tên tòa nhà Hữu Nghị - Friendship Tower – dự án là một trong những biểu trưng đặc sắc cho tình hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân Việt Nam và Slovakia trong giai đoạn hiện nay.
 
Bà Từ Thị Hồng An – Phó Giám đốc bộ phận cho thuê thương mại Savills TP.HCM nhận định: “Đây là dự án được thiết kế rất tương thích với quy hoạch chung và hạ tầng cơ sở của quận trung tâm khi chỉ sở hữu 21 tầng, phù hợp với cảnh quan đô thị và khu trung tâm cũ xung quanh quận 1. Bên cạnh lý do khan hiếm nguồn cung, văn phòng hạng A trên địa bàn thành phố hiện được các doanh nghiệp “săn đón” bởi những giá trị về mặt vị trí cũng như chất lượng xây dựng, thiết kế thông minh, dịch vụ tiện ích đẳng cấp dành cho khách thuê”.
 
Theo đại diện từ CZ Slovakia, bên cạnh việc cung cấp một môi trường làm việc linh hoạt, sự chọn lọc kỹ lưỡng về chất liệu thân thiện với môi trường và công nghệ hiện đại cũng được áp dụng cho công trình, nhằm hoàn thiện mục tiêu trở thành tòa nhà “xanh” với tiêu chuẩn LEED. Sự hòa trộn giữa những tiêu chuẩn đương đại và chất lượng hoàn thiện vượt trội, tòa nhà được kỳ vọng sẽ đáp ứng tất cả những tiêu chí để trở thành dự án hạng A kiểu mẫu. 
 
 Phối cảnh Friendship Tower
 Phối cảnh Friendship Tower
 
Bà An cũng cho biết, sau khi đạt mức tăng trưởng hơn 7% vào năm 2017, thị trường văn phòng Việt Nam vẫn tiếp tục giữ vững mức phát triển vào năm 2018 và được kỳ vọng vào sự bứt phá kỉ lục trong năm 2019 cũng như thời gian tới. 
 
Theo báo cáo từ Savills Việt Nam, nguồn vốn FDI ồ ạt chảy vào Việt Nam, nhiều hiệp định thương mại được ký kết, các cơ hội hội nhập đầy hứa hẹn và việc bùng nổ của ngành du lịch Việt Nam… đã khiến số lượng văn phòng đại diện của các công ty nước ngoài và người nước ngoài đến Việt Nam làm việc tăng, góp phần thúc đẩy nhu cầu thuê văn phòng ngày càng lớn. 
 
Ngoài ra, sự phát triển kinh tế cũng khiến những doanh nghiệp nội địa mạnh dạn hơn trong việc đầu tư hình ảnh, tạo nên vị thế cân bằng trong cuộc đua tìm chỗ thuê văn phòng hạng A trong thời gian qua.
 
Báo cáo từ Savills cũng chỉ ra rằng, tỷ lệ văn phòng hạng A còn trống tại TP.HCM, tập trung tại các tuyến đường trung tâm đang ở mức cực thấp. 
 
“Thị trường vẫn đang tiếp tục hấp thụ phần diện tích lẻ còn lại và đây cũng tạo ra tính cạnh tranh lớn cho những tòa nhà văn phòng mới như Friendship Tower, nhất là khi dự án này có tiến độ bàn giao khá sớm vào khoảng đầu năm 2020 – năm chuyển giao và đánh dấu nhiều sự kiện kinh tế trọng điểm của Việt Nam”, bà An kết luận.
 
Nguồn: cafeland.vn

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn
Captcha
loader
Tin liên quan

Tư vấn thuê văn phòng

 • WidgetSupport

  Lê Thùy Trâm

  0938 599 293

 • WidgetSupport

  Trương Mỹ Linh

  0946 395 665

 • WidgetSupport

  Khổng Thiên Duy

  0901 800 966

Fanpage Kim Quang