THỊ TRƯỜNG THUÊ VĂN PHÒNG TẠI TP HCM ẢM ĐẠM

Đến năm 2013 mới có tín hiệu lạc quan từ nguồn cung văn phòng hạng A vừa hoàn thành thì giá văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh vẫn trong chiều hướng giảm.

3956 lượt xem

Trong khi có thể đến giữa năm 2013 mới có tín hiệu lạc quan từ làn sóng mới của nguồn cung vừa hoàn thành thì giá văn phòng cho thuê tại Tp.HCM vẫn trong giai đoạn trong chiều hướng giảm. Đây là nhận định được ông Greg Ohan, Giám đốc Bộ phận Văn phòng cho thuê, Công ty CBRE Việt Nam đưa ra tại buổi họp báo về thị trường văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh chiều 25/9. 

Theo ông Greg Ohan, vào cuối quý 3/2012, giá chào thuê bình quân ở Thành phố Hồ Chí Minh giảm nhẹ, ở mức hơn 30 USD/ m2/tháng. cho thuê văn phòng qun 1
Với mức giá thuê thấp kỷ lục, những khách thuê trong nước của thị trường nhân cơ hội này chuyển văn phòng của họ từ những tòa nhà cũ sang tòa nhà tốt hơn để nâng cấp văn phòng. 
vincom center
Chính vì vậy, giá cho thuê văn phòng tăng nhẹ do hạn chế nguồn cung và nguồn cầu thuê văn phòng lại tăng vì khách thuê nhận thức rõ về yếu tố chi phí.
Ghi nhận của CBRE Việt Nam cho thấy, tổng diện tích văn phòng cho thuê đến cuối quý 3/2012 tại Thành phố Hồ Chí Minh là hơn 45.000 m2, giảm nhẹ so với cùng kỳ năm 2011. 
hình chụp thang bộ tòa nhà
Diện tích thuê trung bình tại Thành phố Hồ Chí Minh là 300m2, các yêu cầu thuê có giá từ 15 đến 25 USD/m2/tháng. Về nguồn cung, trong 6 tháng cuối năm 2012 chỉ đạt 11% so với kế hoạch được dự báo. 
Cụ thể chỉ có một dự án trong số năm dự án hoàn thành đúng kế hoạch trong năm 2012, còn lại đều bị trì hoãn và chuyển sang năm 2013. 
bitexco financial tower
Theo đánh giá của CBRE Việt Nam, một trong những điểm sáng, có tỷ lệ cho thuê văn phòng lấp đầy liên tục tăng là tòa nhà Bitexco Financial Tower. 

Tòa nhà này đã cho thuê được hơn 5.000 m2 sàn, đạt tỷ lệ khoảng 65% và hiện có nhiều khách hàng tiếp tục quan tâm tới tòa nhà cao nhất Thành phố Hồ Chí Minh này. 

 

chothuevanphonghcm.com

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn
Captcha
loader
Tin liên quan