NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT KHI CẦN THUÊ VĂN PHÒNG

Thị trường cho thuê văn phòng ngày càng phong phú, đa dạng và xu hướng khách cần thuê văn phòng trong các tòa cao ốc có tỷ lệ ngày càng cao.

4043 lượt xem

Một số vấn đề mà khách thuê điều cần lưu ý khi cần thuê văn phòng trong các toà nhà :

Vị trí: Môi trường xung quanh, các dịch vụ ăn uống giải trí …lân cận vị trí thuê văn phòng cũng khá quan trọng. Ngoài ra việc có địa điểm tốt còn thuận lợi cho việc tuyển dụng, đa số người lao động muốn có nơi làm việc gần nhà không quá xa trung tâm.Vị trí lý tưởng là vị trí sạch sẽ, ánh sáng đầy đủ, đảm bảo có cây xanh bóng mát, cảnh quan đẹp đẽ, đường phố thuận lợi cho giao thông.

tuyến đường cho thuê văn phòng

Diện tích thuê văn phòng: là diện tích sử dụng, thường gọi là “diện tích Net”. Diện tích sử dụng không bao gồm diện tích hành lang, nhà vệ sinh, thang máy và cầu thang bộ. Diện tích trung bình 5m2 cho 1 vị trí làm việc, lý tưởng nhất là từ 8-12m2/người. Một số tòa nhà có vị trí và thương hiệu đặc biệt tốt thường tính “diện tích Gross”, tức là họ có thể cộng thêm vào diện tích sử dụng từ 7% đến 20% diện tích công cộng thành diện tích cho thuê văn phòng.

tòa nhà cho thuê văn phòng

Phí dịch vụ(phí quản lý): phụ thuộc vào “Hạng” của tòa nhà, văn phòng cho thuê hạng A từ 5,5 đến 6,5usd/m2/tháng; văn phòng cho thuê hạng B từ 4 đến 5usd/m2/tháng; thấp hơn nữa là các văn phòng cho thuê hạng C hoặc nhỏ hơn. Tất nhiên, “Tiền nào của nấy”, các tòa nhà thu phí cao với mục đích giữ hình ảnh tòa nhà luôn luôn tốt nhằm khẳng định và nâng tầm giá trị của tòa nhà theo thời gian.

>>> Xem ngay: Chi phí quản lý tòa nhà bao gồm những gì?

tòa nhà cho thuê văn phòng

Tính độc quyền: đối với một số người thuê văn phòng là công ty lớn có thương hiệu mạnh thì có thể yêu cầu tính độc quyền trong toà nhà, ví dụ nếu là ngân hàng thì yêu cầu là không có ngân hàng thứ hai trong toà nhà đây là việc thông thường, tuy vậy một số chủ nhà không chấp nhận. Việc này được các toà nhà văn phòng cho thuê hạng A tuân thủ khá tốt

tòa nhà cho thuê văn phòng

Máy phát điện: Đây cũng là yếu tố quan trọng do điện của Việt Nam thiếu trầm trọng, đối với một số đơn vị thì việc có máy phát điện là bắt buộc do tính chất công việc. Việc này cần lưu ý trước khi can thue van phong. Không phải tất cả toà nhà đều có máy phát điện và nếu có cũng không phải là đảm bảo 100 % được. Một số tòa nhà chỉ đảm bảo ánh sáng, thiết bị văn phòng chứ không cung cấp cho điều hoà hoặc thang máy …việc này cần làm rõ trước khi cần thuê văn phòng nếu yếu tố này là thiết yếu. Nên xem thiết kế điện để đảm bảo 100%

tuyến đường cho thuê văn phòng

Bảo hiểm tòa nhà: các toà nhà cho thuê phải được mua bảo hiểm, phí do chủ tòa nhà chịu. Bên thuê văn phòng vẫn có thể mua bảo hiểm cho văn phòng trong trường hợp đặc biệt.

Hướng nhà: 80 % các công ty Việt Nam và một số nước Á Châu đều duy tâm chọn hướng nhà theo tuổi của người đứng pháp lý công ty, còn các công ty nước ngoài khác thường không quan tâm.

 

chothuevanphonghcm.com

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn
Captcha
loader
Tin liên quan

Tư vấn thuê văn phòng

  • Lê Thùy Trâm

    0938 599 293

  • Trương Mỹ Linh

    0946 395 665

  • Khổng Thiên Duy

    0901 800 966

Fanpage Kim Quang