TÒA NHÀ VĂN PHÒNG TẠI HÀ NỘI VẮNG KHÁCH

Hàng chục nghìn m2 tòa nhà văn phòng tại Hà Nội đang bị bỏ không vì không có khách thuê.Thừa nguồn cung văn phòng cho thuê đang gây khó khăn cho giới chủ đầu tư

3876 lượt xem

Tòa nhà văn phòng Grand Plaza được khánh thành từ giữa 2010, với diện tích lên tới 54.000 m2. Tòa tháp này cho thuê văn phòng từ tầng 10 đến tầng 27 tuy nhiên đến nay mới có 7 tầng được thuê kín.

tòa nhà văn phòng
BIDV Tower tại số 194 Trần Quang Khải được khai trương từ đầu năm 2010 nhưng đến nay diện tích văn phòng cho thuê bỏ trống, chưa có có người thuê vẫn còn tới hàng nghìn m2.
Giám đốc một công ty truyền thông trong lĩnh vực phát triển thương hiệu và xử lý khủng hoảng cho các doanh nghiệp thue van phong  tại BIDV Tower cho biết, trong năm 2010 và 2011, nhiều doanh nghiệp đã rút khỏi toà nhà, để lại một diện tích văn phòng cho thuê bỏ trống đáng kể.

view nhìn từ tòa nhà
Tòa nhà Seabank cao 17 tầng, nằm tại 324 Tây Sơn mặc dù giá thuê văn phòng đã giảm xuống chỉ còn 23 USD/m2/tháng (đã bao gồm cả phí dịch vụ), nhưng hiện chỉ có 4 tầng để làm trung tâm thương mại được thuê kín, từ tầng 6 trở lên vẫn còn để trống.
Không chỉ đối với đối với toa nha van phong cho thue tai Ha Noi do các công ty bất động sản xây dựng, tình trạng trên còn là vấn đề đối với cả những công trình công cộng xây dựng từ nguồn vốn của chính quyền thành phố.

hình chụp diện tích trống
Cung Trí thức Hà Nội đã hoàn thành 2 khối nhà cao 16 tầng và 3 tầng, với tổng diện tích sàn gần 16.000 m2 tại khu đô thị mới Cầu Giấy. Đến nay Cung Trí thức mới có một vài văn phòng đến thuê, nhiều tầng hiện đang bị bỏ trống, thậm chí nhiều phòng còn nguyên dấu niêm phong của đơn vị quản lý.

hình chụp diện tích trống
Sự dư thừa nguồn cung van phong cho thue đang gây khó khăn cho giới chủ đầu tư. Điều đáng lo ngại là, trong khi hàng loạt doanh nghiệp đang phải tạm dừng hoạt động do khủng hoảng kinh tế, thì trong 3 năm tới, thị trường tòa nhà văn phòng tại Hà Nội sẽ lại có thêm khoảng 1,2 triệu m2 văn phòng cho thuê. Điều này tạo sức ép giảm giá mạnh lên phân khúc tiêu tốn nguồn vốn đầu tư khổng lồ của các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản.

 

chothuevanphonghcm.com

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn
Captcha
loader
Tin liên quan

Tư vấn thuê văn phòng

  • Lê Thùy Trâm

    0938 599 293

  • Trương Mỹ Linh

    0946 395 665

  • Khổng Thiên Duy

    0901 800 966

Fanpage Kim Quang