TP.HCM đồng ý cho chuyển đổi chức năng Officetel

UBND Tp.HCM vừa chấp thuận cho Sở Quy hoạch - Kiến trúc xử lý các trường hợp chuyển đổi chức năng officetel sang các chức năng khác (không có chức năng ở) tại các dự án trên địa bàn thành phố.

Ngày đăng: 06-03-2019

296 lượt xem

Trước đó, Tp.HCM ban hành Công văn số 1466 ngày 10/4/2018 đề nghị tạm dừng việc xem xét, điều chỉnh, bổ sung hoặc chuyển đổi một phần chức năng của công trình, dự án sang officetel trên địa bàn Tp.HCM cho đến khi Chính phủ ban hành quy định đối với loại hình này.
 
tphcm-dong-y-cho-chuyen-doi-chuc-nang-officetel-1
 
Theo UBND Tp.HCM, nhu cầu phát triển loại hình officetel (văn phòng kết hợp với lưu trú) tại các dự án, công trình phức hợp khá lớn. Tp.HCM đã có một số dự án được phê duyệt quy hoạch, chấp thuận đầu tư, cấp giấy phép xây dựng loại hình officetel; đáp ứng nhu cầu của phát triển đô thị, đặc biệt nhu cầu sử dụng văn phòng của doanh nghiệp vừa và nhỏ.
 
Tuy nhiên, do Chính phủ chưa ban hành các quy định cụ thể về xây dựng, đất đai, tài chính và chưa có quy định quản lý Nhà nước đối với loại hình này nên thực tế đã có sự biến tướng, kèm theo hệ lụy. 
 
tphcm-dong-y-cho-chuyen-doi-chuc-nang-officetel-2
Chính phủ chưa ban hành các quy định cụ thể về xây dựng, đất đai, tài chính và chưa có quy định quản lý Nhà nước đối với loại hình này
 
Trong văn bản gửi đi, UBND TP kiến nghị Văn phòng Chính phủ sớm trình Thủ tướng xem xét các đề xuất của Tp.HCM để có hướng dẫn triển khai thực hiện cho đến khi có quy định chính thức về các loại hình nêu trên.
 
Officetel là loại hình căn hộ “lai” giữa nhà ở - khách sạn và văn phòng làm việc. Đa số các Officetel trên thị trường hiện nay có diện tích 20-50m2. Loại hình này nở rộ mạnh mẽ tại các dự án tại Tp.HCM giai đoạn 2016-2017.
 
Theo: cafebiz.vn

 

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn
Captcha
loader
Tin liên quan

Tư vấn thuê văn phòng

 • WidgetSupport

  Lê Thùy Trâm

  0938 599 293

 • WidgetSupport

  Trương Mỹ Linh

  0946 395 665

 • WidgetSupport

  Khổng Thiên Duy

  0901 800 966

Fanpage Kim Quang