VÌ SAO GIÁ THUÊ CÁC CAO ỐC VĂN PHÒNG QUẬN 1 LẠI CAO HƠN CÁC QUẬN KHÁC

Sự phát triển về kinh tế đã góp phần biến Quận 1 thành khu kinh doanh sầm uất nhất thành phố Hồ Chí Minh, cho nên việc đặt văn phòng công ty tại đây sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho doanh nghiệp.

2233 lượt xem

Quận 1 hiện đang là quận có văn phòng cho thuê phát triển nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây tập trung nhiều tòa nhà văn phòng hạng A vì vậy mà giá thuê văn phòng cũng cao hơn các khu vực khác, giá thuê văn phòng nơi đây phụ thuộc vào vị trí và phân hạng cao ốc từ 17$ đến 30$, có văn phòng giá thuê lên đến 41$. So với các quận khác thì văn phòng cho thuê quận 1 có giá thuê cao hơn rất nhiều. Vì sao văn phòng cho thuê quận 1 lại có giá cao hơn các quận khác, nguyên nhân là do:
 
1. Quận 1 nằm trong “khu đất vàng” của thành phố Hồ Chí Minh:
Các cao ốc văn phòng cho thuê quận 1 có giá cao nhưng luôn được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn do quận 1 nằm ngay vị trí đắc địa, nơi đây được xem là “điểm đỏ” và là đích ngắm của rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài, cùng với vị trí thuận lợi nằm ngay khu trung tâm tài chính, hành chính, khu trung tâm thương mại, văn hóa, giải trí, nơi có nhiều khách sạn lớn, các khu vui chơi giải trí, cũng là nơi đặt các biểu tượng của thành phố như: nhà thờ Đức bà, nhà hát lớn, chợ Bến Thành, phố đi bộ Nguyễn Huệ…  Cùng với vị trí giao thông thuận tiện, được tập trung sự đầu tư phát triển tối ưu. Đặc biệt, nơi đây còn rất gần sân bay Tân Sơn Nhất, trạm trung chuyển giao thông đường hàng không lớn nhất thành phố Hồ Chí Minh. Việc đặt văn phòng tại đây sẽ góp phần đánh bóng tên tuổi và tăng thêm uy tín cho các doanh nghiệp.
 
Hình chụp tổng quan Bitexco Financial Tower
Hình chụp tổng quan Bitexco Financial Tower. 
 
2. Quận 1 là khu vực có kinh tế phát triển nhất thành phố:  
Quận 1 được xem là đặc khu kinh tế phát triển nhất thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây tập trung nhiều trung tâm thương mại sầm uất, siêu thị lớn, các nhà hàng, quán cafe từ các thương hiệu lớn, spa, khách sạn lớn… Sự phát triển về kinh tế đã góp phần biến Quận 1 thành khu vực thu hút hầu hết các đối tượng khách hàng đến đây giao dịch. Mặc khác, trong quan hệ kinh tế thị trường hiện nay khi doanh nghiệp làm ăn với đối tác, thì với 1 địa chỉ công ty được đặt tại quận 1 thì dù sao cũng hãnh diện hơn là đặt văn phòng ở tại một địa điểm nào đó. Khi giao tiếp, nếu nói đến quận 1 thì hẳn ai cũng sẽ nghĩ rằng công ty đó làm ăn rất phát triển. Cho nên việc đặt văn phòng công ty tại đây sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho doanh nghiệp của bạn, nhất là các doanh nghiệp mới đang trong quá trình tìm kiếm nguồn khách hàng.
 
Hình chụp tổng quan Mp Plaza Saigon.
Hình chụp tổng quan Mp Plaza Saigon. 
 
3. Các văn phòng cho thuê quận 1 luôn có chất lượng dịch vụ tốt nhất:  
 
Hình chụp tổng quan tòa nhà Metropolitan.
Hình chụp tổng quan tòa nhà Metropolitan
 
Quận 1 là khu vực mà các doanh nghiệp có nhu cầu tìm kiếm văn phòng cho thuê nhiều nhất. Để đáp ứng nhu cầu đó, mỗi năm khu vực này lại có thêm vài tòa cao ốc mới được đưa vào khai thác sử dụng trong khi đó những văn phòng cũ kỹ được trùng tu hoặc xây mới, qua đó đảm bảo được nguồn cung ổn định cho khu vực này. Ngoài ra, do mật độ dày đặt của các tòa cao ốc cũng như tỉ lệ cạnh tranh trong việc thu hút khách hàng là khá cao, nên các chủ đầu tư rất quan tâm đến chất lượng cũng như dịch vụ văn phòng mình. Họ thường quan tâm đến việc sửa chữa, làm mới văn phòng, cũng như đưa ra các dịch vụ ưu đãi cho các doanh nghiệp. Vì vậy việc thuê văn phòng tại quận 1 không những mang lại vị thế chuyên nghiệp cho doanh nghiệp mà còn tạo sự uy tín đối với khách hàng khi thực hiện giao dịch thương mại tại địa điểm thuê.
 
 (Địa Ốc Kim Quang nguồn tổng hợp).

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn
Captcha
loader
Tin liên quan

Tư vấn thuê văn phòng

  • Lê Thùy Trâm

    0938 599 293

  • Trương Mỹ Linh

    0946 395 665

  • Khổng Thiên Duy

    0901 800 966

Fanpage Kim Quang