THỊ TRƯỜNG CHO THUÊ PHÒNG TP HCM SÔI ĐỘNG

Trong khi thị trường mua bán nhà đất đang có chiều hướng sụt giảm thì thị trường cho thuê phòng tp hcm ngày càng trở nên khan hiếm, và sôi động hẳn lên.

3994 lượt xem

Khoảng hơn hai tháng nay thị trường mua bán rất ế ẩm, trong khi thị trường cho thuê phòng tp hcm tăng đột biến. Hầu hết những người thuê phòng  để ở đều đã có gia đình, làm việc trong trung tâm thành phố, thu nhập trung bình khá trở lên nhưng chưa đủ điều kiện để mua nhà. Bên cạnh đó, nhà ở những trục đường rộng thoáng còn được nhiều người “săn” để mở văn phòng, kinh doanh... nên ngày càng “có giá”.

Những khu vực được nhiều người tìm thuê phòng chủ yếu thuộc khu vực gần trung tâm thành phố như quận 3, 10, Bình Thạnh... “Tôi tìm thuê phòng khoảng 2 triệu đồng mỗi tháng ở quận 10, để dời văn phòng công ty vì hợp đồng với chủ cũ sắp hết hạn, không còn cho thuê phòng, nhưng đăng ký nhiều trung tâm và xem trên các báo gần hai tháng nay vẫn chưa kiếm được”, anh Nguyễn Văn Long, Giám đốc một doanh nghiệp chuyên kinh doanh hàng thể thao, nói.

cho thuê phòng

Loại phòng trọ có diện tích nhỏ, chủ yếu phục vụ công nhân hoặc lao động phổ thông ở địa phương khác đến làm việc tại thành phố cũng đang trở nên khan hiếm. Tại các trung tâm giới thiệu việc làm kiêm dịch vụ cho thuê phòng trọ ở các khu vực quận 12, Gò Vấp, Bình Chánh... hầu như cả tháng mới có người đến ký gởi cho thuê phòng tp hcm, trong khi người đăng ký tìm thuê phòng rất lớn. “Ngày nào cũng có 5-10 người đến hỏi thuê phòng trọ, nhưng do từ sau tết đến nay số người ký gởi cho thuê ít nên trung tâm không đáp ứng được”, bà Bùi Kim Anh, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh Bình, nằm cạnh Khu công nghiệp Tân Bình, cho biết.Các chủ cho thuê phòng đua nhau lên giá.

 

chothuevanphonghcm.com

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn
Captcha
loader
Tin liên quan

Tư vấn thuê văn phòng

  • Lê Thùy Trâm

    0938 599 293

  • Trương Mỹ Linh

    0946 395 665

  • Khổng Thiên Duy

    0901 800 966

Fanpage Kim Quang