THỊ TRƯỜNG CHO THUÊ CAO ỐC VĂN PHÒNG VÀO CHU KỲ MỚI

theo nhận định của giới kinh doanh địa ốc, thị trường cho thuê cao ốc văn phòng thời gian qua đã có những tín hiệu lạc quan cho hầu hết các phân khúc.

4244 lượt xem

Trong quý I vừa qua, thị trường cho thuê cao ốc văn phòng đã bắt đầu có tín hiệu tốt hơn nhiều so với những tháng cuối năm 2012. Ở phân khúc thị trường cho thuê cao ốc văn phòng, trong 3 tháng qua, thị trường chứng kiến sự sôi động hơn hẳn so với trước đây, với nhiều giao dịch đáng chú ý được thực hiện. Tỷ lệ trống của các tòa cao ốc đang có chiều hướng giảm, chỉ còn khoảng 13,1%. Giá thuê văn phòng phân khúc hạng B tăng khoảng 3,5% so với quý trước đó, với mức giá được ghi nhận vào cuối quý là 18,11 USD/m2/tháng.

view cao ốc văn phòng

Cuối năm 2012, đang tạm thời chạm đáy. Dự kiến sẽ không có tòa nhà cho thuê hạng A hay B mới nào đi vào hoạt động ít nhất cho đến quý đầu tiên của năm 2014, do đó, sẽ không có nhiều lý do khiến giá thuê văn phòng giảm thêm và có thể, một số chủ tòa nhà sẽ dần trở nên có lợi thế hơn.

thang máy cao ốc văn phòng

 “Đây là giai đoạn các chủ dự án làm mới mình, họ có chiến lược kế hoạch riêng để thay đổi cho phù hợp với tình hình. Việc làm mới này là cơ hội cho cả người bán lẫn người mua”, ông Marc Townsend, Tổng giám đốc Công ty CBRE nói và cho rằng, đây là xu hướng tất yếu của giai đoạn đầu hồi phục.

diện tích cho thuê cao ốc văn phòng

Theo nhận định chung của giới chuyên môn, rất khó có đợt sôi động như những cơn sốt trước đây, song thị trường cho thuê cao ốc văn phòng phía Nam đang dần xác lập lại một chu kỳ mới. Chu kỳ của sự phân hóa, sàng lọc những doanh nghiêp có năng lực, dự án tốt để phát triển.

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn
Captcha
loader
Tin liên quan

Tư vấn thuê văn phòng

  • Lê Thùy Trâm

    0938 599 293

  • Trương Mỹ Linh

    0946 395 665

  • Khổng Thiên Duy

    0901 800 966

Fanpage Kim Quang