DỊCH VỤ CHO THUÊ VĂN PHÒNG CHUYỂN THÀNH DỊCH VỤ CHO THUÊ CĂN HỘ

Liên tục trong thời gian qua, dịch vụ cho thuê văn phòng sụt giảm, một số dự án này đang có kế hoạch thay đổi để phù hợp với tình hình thực tế của thị trường.

Ngày đăng: 16-04-2013

2178 lượt xem

Quý III/2012, Nguồn cung tăng, trong khi giá cho thuê văn phòng đang tiếp tục chứng kiến sự sụt giảm, trung bình còn 540.000 đồng/m2/tháng trong quý III/2012, giảm 2% so với quý II/2012 và giảm 8% so với quý III/2011.Giá dịch vụ cho thuê văn phòng ở trung tâm TP.HCM giảm khá mạnh so với trước, phân khúc thị trường văn phòng cho thuê tại TP.HCM đón nhận thêm 5 cao ốc văn phòng mới với hơn 23.000 m2 sàn, tăng 2% so với quý trước.

tòa nhà cho thuê văn phòng
Giá dịch vụ cho thuê văn phòng liên tục sụt giảm trong thời gian qua, khiến cho một số dự án cao ốc văn phòng đã bắt đầu có sự dịch chuyển từ phân khúc này sang phân khúc khác, để tìm cơ hội mới. Mới đây nhất, chủ đầu tư Dự án Cao ốc văn phòng cho thuê DB Court trên đường Điện Biên Phủ (quận 3, TP.HCM) đã chính thức công bố chuyển đổi công năng một phần cao ốc này từ  văn phòng cho thuê sang căn hộ cho thuê (38 căn hộ cho thuê có diện tích từ 50 đến 85 m2).

quầy lễ tân

Theo nguồn tin của Báo Đầu tư, ngoài Dự án này, một dự án trên đường Võ Văn Tần (quận 3, TP.HCM), trước đây đã lên kế hoạch xây dựng thành một cao ốc văn phòng cho thuê, song đang thay đổi kế hoạch xin chuyển đổi thiết kế sang khách sạn.

Sự sụt giảm của phân khúc dịch vụ cho thuê văn phòng đã phá vỡ  kỳ vọng của không ít chủ đầu tư các dự án thuộc phân khúc này. Ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng giám đốc Berjaya Việt Nam, sự khó khăn của thị trường bất động sản nói chung và phân khúc dịch vụ cho thuê văn phòng nói riêng đã làm cho kế hoạch của nhiều doanh nghiệp bị đảo lộn.

phía trước tòa nhà cho thuê văn phòng

“Thời điểm khi vừa đầu tư vào dự án Trung tâm Tài chính Việt Nam (VFC) ở khu vực hồ Kỳ Hòa, chúng tôi tính toán, giá dịch vụ cho thuê văn phòng của khu vực này trung bình 800.000 đồng/m2/tháng. Tuy nhiên, hiện nay, giá cho thuê văn phòng đang sụt giảm mạnh, ngay cả văn phòng cho thuê trên đường Đồng Khởi, quận 1 mà chúng tôi đang thuê cũng chỉ có giá hơn 400.000 đồng/m2/tháng. Như vậy, rõ ràng giá cho thuê văn phòng ở khu vực trên khó đạt được kỳ vọng như trước đây “, ông Nam nói và cho biết, chính vì lẽ đó, trong kế hoạch xây dựng Dự án VFC sắp tới, Berjaya sẽ có điều chỉnh phần dịch vụ cho thuê văn phòng, có thể sẽ chuyển đổi hoặc giảm bớt hoặc diện tích văn phòng cho thuê sang lĩnh vực khác.

tòa nhà cho thuê văn phòng

Tổng giám đốc điều hành Công ty TNHH CB Richard Ellis (Việt Nam) Marc Townsend phân tích, trong giai đoạn khủng hoảng hiện nay, xu hướng rõ nhất của thị trường là có nhiều dự án chuyển hướng sang đầu tư vào phân khúc căn hộ dịch vụ. Theo ông Hồ Quang Toàn, Phó giám đốc Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP.HCM, trước đây, các DN có xu hướng muốn xây dựng cao ốc văn phòng. Song hiện tại, xu thế thị trường đang có sự thay đổi, chủ đầu tư phải tính toán sao cho hiệu quả để thu hồi vốn nhanh nhất.

Trước thực tế này, UBND TP.HCM đã có chủ trương cho phép một số dự án văn phòng cho thuê chuyển công năng thành dự án căn hộ để tìm đầu ra cho thị trường. Tuy nhiên, không phải dự án nào cũng có thể được xem xét việc chuyển đổi này.

 

chothuevanphonghcm.com

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn
Captcha
loader
Tin liên quan

Tư vấn thuê văn phòng

 • WidgetSupport

  Lê Thùy Trâm

  0938 599 293

 • WidgetSupport

  Trương Mỹ Linh

  0946 395 665

 • WidgetSupport

  Khổng Thiên Duy

  0901 800 966

Fanpage Kim Quang