CHO THUÊ NHÀ VĂN PHÒNG NGẤM ĐÒN KHỦNG HOẢNG

Trong 2 năm liền tình trạng thừa nguồn cung, vắng khách tiếp tục làm giá cho thuê nhà văn phòng giảm thêm. phân khúc cho thuê nhà văn phòng đã lao dốc

3272 lượt xem

Hai năm trở lại đây, cùng với sự khó khăn chung của nền kinh tế, cho thuê nhà văn phòng tuột dốc thê thảm. Phân khúc này đã thực sự ngấm đòn khi rơi vào tình trạng ế ẩm chưa từng có. Tỷ lệ cho thuê nhà văn phòng trống đang là cơn ác mộng khi từ văn phòng mặt phố cho đến văn phòng cao ốc đều “dài cổ” chờ khách thuê. Tại hai thành phố lớn HN và TPHCM, phân khúc cho thuê nhà văn phòng giá đã chạm đáy ở mức kỷ lục.

tòa nhà cho thuê văn phòng
Nhận định về thị trường văn phòng Hà Nội, Công ty bất động sản Cushman &Wakefield cho hay, tình trạng ế ẩm đang diễn ra trên diện rộng. Báo cáo của Công ty Savills Việt Nam cho thấy, trong quý vừa quá, thị trường cho thuê nhà văn phòng tại Hà Nội có có tổng nguồn cung toàn thị trường đạt xấp xỉ 1 triệu m2, tăng 32% so với cùng kỳ năm trước. Đến năm 2014, xấp xỉ 1,1 triệu m2 diện tích văn phòng cho thuê mới từ 80 dự án sẽ gia nhập thị trường Hà Nội.
Tình hình hoạt động thị trường ghi nhận công suất thuê văn phòng tăng trong khi giá thuê văn phòng giảm. Công suất thuê trung bình đạt 78%, tăng 3% so với quý trước, trong khi giá thuê văn phòng trung bình đạt được là khoảng 500.000 VND/m2/tháng, giảm -2% so với quý trước.

tòa nhà cho thuê văn phòngBáo cáo của Công ty Savills cũng cho thấy, trong ba tháng qua, TP HCM có khoảng 30% tòa nhà văn phòng giảm giá so với quý trước. Khách thuê văn phòng đang có xu hướng dịch chuyển từ các tòa hạng cao xuống hạng thấp hơn nhằm giảm chi phí.
Giá chào thuê văn phòng trung bình thị trường văn phòng TPHCM trong quí 1-2012 giảm 10,5% so với cùng kỳ năm ngoái, dao động ở mức 651.000 đồng (31 đô la Mỹ)/mét vuông đối với hạng A và khoảng 367.500 đồng (17,5 đô la Mỹ)/mét vuông đối với hạng B.

tòa nhà cho thuê văn phòng
Dự báo của Colliers International cũng cho thấy, triển vọng của thị trường cho thue nha van phong tại Tp.HCM trong thời gian tới cũng không mấy sáng sủa khi tiếp tục phải đối mặt với áp lực cạnh tranh cao do kinh tế khó khăn và nguồn cung tương đối lớn.
Hiện khá nhiều chủ đầu tư phải áp dụng các hình thức ưu đãi và khuyến mại nhằm thu hút khách thuê văn phòng, thậm chí không ít tòa nhà đã được chủ đầu tư chuyển sang cho thuê theo kiểu căn hộ dịch vụ hoặc bán đứt.

 

chothuevanphonghcm.com

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn
Captcha
loader
Tin liên quan

Tư vấn thuê văn phòng

  • Lê Thùy Trâm

    0938 599 293

  • Trương Mỹ Linh

    0946 395 665

  • Khổng Thiên Duy

    0901 800 966

Fanpage Kim Quang