TRONG QUÝ II THỊ TRƯỜNG VĂN PHÒNG CHO THUÊ VẪN CHƯA THỂ ĐẢO CHIỀU

Bước khởi đầu năm 2013, nguồn cung thị trường văn phòng cho thuê cả hai miền Nam – Bắc tăng nhẹ, xu hướng thuê văn phòng đang dịch chuyển sang hạng A.

2444 lượt xem

Văn phòng cho thuê vẫn rất ế ẩm

Nguồn cung tăng nhẹ
Nếu như cuối năm 2012 thị trường văn phòng cho thuê xuất hiện những cụm từ như "tỷ lệ lấp đầy chưa cao”, "trống ở phân khúc văn phòng cho thuê  hạng A”... thì hết quý I/2013, sự dịch chuyển của khối thị trường cho thuê văn phòng sang các thứ hạng cao, cụm từ này thấy ít xuất hiện.  
tòa nhà văn phòng cho thuê
Theo đánh giá của Công ty bất động sản Cushman & Wakefield Việt Nam, tại Hà Nội, ngoài các dự án đã có mặt trên thị trường như Keangnam Landmark Tower, Indochina Plaza hay Grand Plaza... nay với sự tham gia của dự án văn phòng cho thuê hạng A - Corner Stone vào quý I/2013 đã nâng tổng nguồn cung văn phòng cho thuê hạng A xấp xỉ 330.000 m2 – tăng 9% so với quý 4/2012. Tổng nguồn cung văn phòng cho thuê hạng B khoảng 557.000 m2 - không thay đổi so với quý 4-2012.
phòng họp
Thị trường văn phòng cho thuê Hà Nội quý I/2013 ổn định về giá chào thuê,  tỷ lệ lấp đầy của văn phòng cho thuê hạng A đạt 72%, giảm 4% so với quý trước nhưng lại tăng 8% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó văn phòng cho thuê hạng B đạt tỷ lệ lấp đầy khoảng 78%, giảm 2% so với quý trước, không thay đổi nhiều so với cùng kỳ năm trước.
 
Tại TP. Hồ Chí Minh, CBRE cho rằng, dự kiến nguồn cung sắp tới của thị trường văn phòng cho thuê sẽ tăng mạnh. Tuy nhiên, CBRE cũng đánh giá, hiện tại với nguồn cung thắt chặt, giá thuê văn phòng sẽ vẫn ổn định hoặc tăng nhẹ để chào đón một làn sóng nguồn cung mới, nhưng chưa thể khởi sắc.
tòa nhà văn phòng cho thuê
Nếu như sự dịch chuyển của thị trường văn phòng cho thuê tại Hà Nội hướng vào khu vực trunthuê hạng A và B, tỷ lệ lấp đầy tăng nhẹ và thậm chí còn có dấu hiệu giảm ở văn phòng cho thuê  hạng B. 

Theo ông Phạm Thanh Hưng, Phó Tổng giám đốc Cengroup, nhìn vào tỷ lệ lấp đầy phân khúc văn phòng cho thuê hạng A tăng lên không đáng kể (1%) ở TP. Hồ Chí Minh và giảm so với quý trước ở Hà Nội thì thị trường văn phòng cho thuê chưa thể nói là có dấu hiệu khởi sắc. Đây chỉ là sự dịch chuyển trụ sở văn phòng, vì hiện tại ở thị trường này nguồn cung dồi dào, giá cả ổn định, khách hàng có cơ hội để lựa chọn cho mình vị trí ưng ý.
 
Ông Nguyễn Chí Thanh, Tổng giám đốc Công ty Xây dựng Hồ Tây cho rằng, giá chào thuê tại các phân khúc văn phòng cho thuê  hạng A và B đều không tăng mà có xu hướng giảm nhẹ, cộng thêm sắp tới nguồn cung ở cả hai miền tăng lên, nền kinh tế vẫn chưa có dấu hiệu ấm lên thì thị trường văn phòng cho thuê cũng chưa thể khởi sắc. 
 
chothuevanphonghcm.com

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn
Captcha
loader
Tin liên quan

Tư vấn thuê văn phòng

 • WidgetSupport

  Lê Thùy Trâm

  0938 599 293

 • WidgetSupport

  Trương Mỹ Linh

  0946 395 665

 • WidgetSupport

  Khổng Thiên Duy

  0901 800 966

Fanpage Kim Quang

Tìm kiếm tùy chỉnh