Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu

Có khi nào bạn cảm thấy cuộc sống của mình vô cùng đơn điệu và chán nản? Cảm giác chông chênh, bơ vơ đã từng xuất hiện trên đường bạn đi? Bạn không biết điều mình đang làm gì, việc mình đang làm thực sự có ý nghĩa gì và càng không nắm bắt được cuộc đời mình sẽ đi về đâu?

870 lượt xem

 

Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu

“Nhưng không bao giờ là quá muộn để bắt đầu” 1 câu nói rất hay và ý nghĩa đối với tôi – 1 người bắt đầu tất cả mọi thứ đều muộn.

“Không ai có thể quay trở lại và bắt đầu một khởi đầu mới, nhưng bất cứ ai cũng có thể bắt đầu ngay hôm nay và tạo ra một kết thúc mới.”

“Một năm sau có thể bạn sẽ ao ước giá như bạn đã bắt đầu thay đổi cuộc sống ngay từ hôm nay.”

Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu

Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu

Những câu nói trên lại càng chứng minh cho chúng ta thấy câu nói “Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu” là chuẩn như thế nào. Đó như là 1 khẩu hiệu, là kim chỉ nam, là nguồn cảm hứng, là sự quyết tâm để cho con người ta bắt đầu 1 mục tiêu mới, 1 hoài bão mới…

Tôi sinh ra và lớn lên ở mãnh đất Lai Vung, Đồng Tháp phù sa màu mỡ được bồi đắp bởi con sông Hậu hiền hòa. Vùng đất với nem chua và quýt hồng đã gắn liền với tuổi thơ tôi. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà thì mỗi cảnh. Đối với tôi thì được gia đình sinh ra khỏe mạnh đôi khi cũng là 1 sự may mắn hơn biết bao số phận khác, vì thế phải sống, học tập và làm việc sao cho thật tốt. Những thiệt thòi mà tôi phải đón nhận tôi chỉ xem đó như là 1 động lực để phấn đấu và phấn đấu…Vì những thiệt thòi ấy mà con người tôi luôn thường bắt đầu tất cả mọi việc chậm hơn các bạn đồng trang lứa…

Tôi biết đi xe đạp khi các bạn tôi đã biết đi xe máy, tôi tập tành xe máy khi các bạn ấy đã có thể chạy trên đường Thành Phố vivu, tôi bắt đầu định hướng nghề nghiệp khi các bạn tôi đã gần tốt nghiệp Đại Học, và lúc tôi chập chững bước vào nghề thì các bạn tôi đã ổn định công việc, có đứa cũng đã lập gia đình.

Năm lớp 12 có lẽ là 1 năm đáng nhớ trong cuộc đời tôi, năm bản lề của cuộc đời mỗi con người. Tôi loay xoay không biết chọn trường nào để thi, ngành nào ? Có nên học tiếp nữa hay không ? Hay đi làm công nhân lo cho bản thân và phụ gia đình…? Năm cuối cấp bài vở thì nhiều, lại phải còn phải trả lời những câu hỏi đó…Nhưng rồi mọi chuyện cũng qua, tôi cứ làm theo lý trí con tim mình mách bảo, tôi tốt nghiệp cấp 3, thi đậu vào ngành CNTT của trường ĐH Đồng Tháp, nhưng tôi không tiếp tục con đường Đại Học mà vào Sài Gòn làm công nhân với những trăn trở và ước mơ, hoài bão vẫn còn đó…

Làm công nhân được vài năm tôi quyết đinh đi học nghề Thiết kế đồ họa, và công việc đó đã theo tôi cho đến ngày hôm nay…

Thoát ngoảnh lại cũng đã 30, ở cái độ tuổi chín của sự nghiệp, cái độ tuổi lập gia đình và ổn định cuộc sống thì tôi vẫn còn loay hoay giữa Sài Gòn. Tôi lại bắt đầu với 1 niềm đam mê đã ấp ủ gần 2 năm nay đó là Blog. Được bắt đầu, được sống với đam mê, hoài bão đối với tôi không gì có thể sánh bằng…

Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu” 1 câu nói rất hay và ý nghĩa đối với tôi – 1 người bắt đầu tất cả mọi thứ đều muộn.

Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu

Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu

Sau tất cả tôi nghiệm ra rằng cho dù bắt đầu sớm hay muộn thì sự đam mê, quyết tâm mới là yếu tố quyết định làm nên thành công. Sớm hay muộn cơ bản chỉ là cột mốc thời gian.

Qua đây tôi gửi gắm vào các bạn trẻ tuổi hơn tôi là hãy cứ trân trọng những thứ mình có, hãy cứ bắt đầu ngay với những đam mê, hoài bão, ước mơ của mình ngay hôm nay. Các bạn hãy hành động đi, với 1 trái tim đam mê và nhiệt quyết tuổi trẻ. Tôi tin rằng dù sớm hay muộn, dù đạt được những thành tựu nhỏ hay lớn lao cũng sẽ mang lại cho các bạn những niềm vui, niềm hạnh phúc vô cùng lớn…với những đam mê của mình.

Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu

Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu

Để thay đổi cuộc sống của bản thân, hãy bắt đầu từ một thay đổi nhỏ nếu có thể. Từ thành công nhỏ đó, bạn sẽ tự tin hơn và có thể làm nhiều thứ hơn lớn hơn nữa, quá trình này chính là sự khởi đầu thay đổi cuộc sống của bạn.

“Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu”

Địa Ốc Kim Quang – Nguồn Tổng Hợp

 

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn
Captcha
loader
Tin liên quan

Tư vấn thuê văn phòng

 • WidgetSupport

  Lê Thùy Trâm

  0938 599 293

 • WidgetSupport

  Trương Mỹ Linh

  0946 395 665

 • WidgetSupport

  Khổng Thiên Duy

  0901 800 966

Fanpage Kim Quang