Giấc ngủ trưa của dân văn phòng

Dân văn phòng nên dành ra 15 phút để ngủ vào buổi trưa để tái tạo năng lượng cho giờ làm việc buổi chiều.

288 lượt xem

 

1. Lợi ích giấc ngủ trưa của nhân viên văn phòng

Giấc ngủ trưa cho dân văn phòng rất có lợi cho sức khỏe, nó giúp cơ thể tái tạo năng lượng cho thời gian làm việc buổi chiều. Tuy nhiên, nếu ngủ trưa không đúng cách, sai tư thế, lệch thời gian thì sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và hiệu quả công việc của bạn. Dưới đây, Địa Ốc Kim Quang sẽ gửi đến quý độc giả cách ngủ trưa đúng cách giúp bạn tỉnh táo, sảng khoái tinh thần sau khi thức dậy:
 

2. Thời gian ngủ

Giấc ngủ trưa hoàn hảo chỉ nên kéo dài từ 15 - 90 phút sẽ giúp bạn lấy lại tinh thần sảng khoái cho ca chiều. Nếu giấc ngủ quá dài trên 90 phút sẽ gây tình trạng ức chế ở vỏ não tăng, khiến cơ thể khó chịu, nặng đầu, toàn thân mệt mỏi, phản ứng chậm sau khi tỉnh dậy và tệ hơn là tiếp tục buồn ngủ. 
Đối với những người không có thói quen ngủ trưa thì không nên cố gắng ngủ vì điều đó chỉ càng khiến cơ thể mệt mỏi. Trong trường hợp này bạn chỉ cần ngả lưng, thả lỏng cơ thể và nhắm mắt dưỡng thần trong khoảng 15 phút.
 

3. Tư thế ngủ trưa

Một sai lầm mà mọi người hay mắc phải là tư thế ngủ gục xuống bàn, tư thế này sẽ khiến áp lực trong mắt tăng lên, gây các bệnh về mắt.
không nên ngủ gục xuống bàn
Không nên ngủ gục xuống bàn
 
Tư thế ngủ đúng cách sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, không mệt mỏi, làm việc hiệu quả sau khi ngủ dậy.
tư thế ngủ tại văn phòng
Tư thế ngủ tại văn phòng
 
Tùy vào cấu tạo cơ thể và thói quen của mỗi người mà tư thế ngủ sẽ khác nhau ví dụ nằm nghiêng sang trái, nghiêng sang phải, có người thích nằm sấp, …Tuy nhiên tư thế nằm ngửa được khuyến khích hơn cả. Bạn có thể tập ngủ trưa với tư thể nằm ngửa, tay chân thả lỏng và hít thở nhẹ nhàng.
Tư thế nằm ngửa được khuyến khích
Tư thế nằm ngửa được khuyến khích
 

4. Làm sao để ngủ ngon hơn?

– Không nên đi ngủ ngay sau khi ăn, cần có một khoảng thời gian 10 – 20 phút để tiêu hóa trước khi nghỉ ngơi hoàn toàn. Thời gian ngủ trưa lý tưởng nhất là trong khoảng 13h - 16h.
– Thả lỏng cơ thể, tinh thần thoải mái không suy nghĩ.
– Chọn nơi yên tĩnh, hạn chế tối đa tiếng ồn.
– Không nên sử dụng chất kích thích (rượu, bia, cà phê,..) hoặc ăn quá no sẽ gây khó ngủ.
– Không nên đứng dậy ngay khi thức giấc, cần có một khoảng thời gian 1 – 3 phút ngồi yên tại chỗ để cơ thể tỉnh táo trước khi bắt tay vào công việc.
Hãy dành thời gian ngủ trưa mỗi ngày nếu có thể vì đó là cách hiệu quả để giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái, chất lượng làm việc tốt nhất.
=>Xem thêm tại đây: Công việc làm thêm cho nhân viên văn phòng

 
(Địa Ốc Kim Quang_Nguồn tổng hợp)

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn
Captcha
loader
Tin liên quan

Tư vấn thuê văn phòng

  • Lê Thùy Trâm

    0938 599 293

  • Trương Mỹ Linh

    0946 395 665

  • Khổng Thiên Duy

    0901 800 966

Fanpage Kim Quang