5 cách để duy trì các mối quan hệ trong công việc hiệu quả nhất

Để các mối quan hệ trong công việc không bị "nguội lạnh" chúng ta cần có kế hoạch cụ thể để duy trì và tạo mối quan hệ hợp tác lâu dài.

31 lượt xem

Vào một ngày, bạn gửi email cho khách hàng nhưng không nhận được phản hồi, gọi điện họ không bắt máy, những hợp đồng không thể xác định được ngày ký kết thì điều bạn cần giải quyết lúc này chính là quan tâm hơn đến những đối tác, khách hàng của mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra cách để duy trì các mối quan hệ trong công việc hiệu quả nhất.

1. Tạo danh sách liên lạc khách hàng với đầy đủ thông tin và theo dõi thường xuyên

Để duy trì các mối quan hệ trong công việc hiệu quả thì bạn phải coi nó như một phần công việc quan trọng của mình, cần có những kế hoạch cụ thể và theo định kỳ. Khi bạn đã tạo dựng được những mối quan hệ cho công việc, hãy ghi chú những thông tin liên lạc của họ lại vào một file excel, quyển sổ tay hoặc điện thoại của bạn. Bằng cách này bạn có thể xác định được mức độ thân sơ trong các mối quan hệ khác nhau, sắp xếp sự quan trọng trong các mối quan hệ để có thể nhanh chóng kết nối đúng người và tạo ra các giá trị có ích cho công việc của bạn. Thường xuyên kiểm tra và rà soát lại danh sách liên hệ khách hàng để sở hữu cho mình một mạng lưới mối quan hệ trong công việc chuyên nghiệp hơn.
Tạo danh sách liên lạc khách hàng với đầy đủ thông tin và theo dõi thường xuyên
Tạo danh sách liên lạc khách hàng với đầy đủ thông tin và theo dõi thường xuyên
 

2. Chia sẻ những giá trị chung để giữ mối quan hệ

Chia sẻ những giá trị chung để giữ mối quan hệ
Chia sẻ những giá trị chung để giữ mối quan hệ
 

Bạn có thể tạo dựng mối quan hệ ở bất cứ đâu: Trong quá trình cộng tác, trong sự kiện, cuộc họp,…Vậy làm thế nào để có thể kết nối lâu dài và phát triển mối quan hệ hiểu quả? Hãy chủ động tìm kiếm và chia sẻ cho đối tác những thông tin hữu ích, giá trị chung mà cả hai bên cùng quan tâm một cách thường xuyên để tạo ra một mối quan hệ thân thiết hơn là chỉ có công việc. Chia sẻ những giá trị hữu ích bằng cách gửi những email dẫn các bài viết hay, những nội dung hấp dẫn mà họ cảm thấy hứng thú, tạo ra những chủ đề thú vị để đôi bên có thể bàn luận cùng nhau trong các buổi gặp gỡ tiếp theo một cách tự nhiên nhất.

 

3. Chủ động liên lạc, tương tác thường xuyên trên mạng xã hội

Chủ động liên lạc, tương tác thường xuyên trên mạng xã hội
Chủ động liên lạc, tương tác thường xuyên trên mạng xã hội
 

Với sự phát triển của mạng xã hội hiện nay, mọi người có thể dễ dàng kết nối và theo dõi được cuộc sống của nhau hơn và đây cũng là một cách rất hay để bạn tận dụng trong việc duy trì các mối quan hệ trong công việc. Khi thấy khách hàng, đối tác của bạn đăng tải thông tin lên trang cá nhân, đừng tiếc một “like” hoặc “comment” để họ nhớ đến bạn. Đó có thể là một lời khen ngợi, lời chúc mừng sinh nhật hay thân thiết hơn thì bạn có thể nhắn tin riêng để gửi lời chúc tới họ. Lưu ý rằng, hãy tỏ ra mình quan tâm tới họ thực sự bằng những dòng bình luận nên rõ quan điểm của bạn thay vì chỉ là những lời nói chung chung dễ lẫn lộn với bất cứ ai.
 

4. Đừng ngại nói lời cảm ơn đến những đối tác, khách hàng đã hỗ trợ mình hoàn thành tốt công việc

ừng ngại nói lời cảm ơn đến những đối tác, khách hàng đã hỗ trợ mình hoàn thành tốt công việc
Đừng ngại nói lời cảm ơn đến những đối tác, khách hàng đã hỗ trợ mình hoàn thành tốt công việc
 

Lời cảm ơn là vô cùng quan trọng trong những mối quan hệ thân thiết, và khi làm việc với đối tác, khách hàng của mình bạn cũng đừng quên nói lời cảm ơn. Đó có thể là lời cảm ơn vì họ đã hỗ trợ mình hoàn thành nhiệm vụ công việc hay đơn giản chỉ là họ đã chia sẻ một thông tin thú vị giúp truyền cảm hứng cho bạn trong cuộc sống. Dù bất cứ ai cũng sẽ rất vui và phấn khởi khi biết rằng mình đã có những ảnh hưởng tích cực đến người khác.
 

5. Lên kế hoạch gặp gỡ trực tiếp với những đối tác quan trọng để mối quan hệ trở nên thân thiết hơn


Lên kế hoạch gặp gỡ trực tiếp với những đối tác quan trọng để mối quan hệ trở nên thân thiết hơn

 

Mặc dù liên hệ trực tuyến giờ đây đã trở nên dễ dàng và thuận tiện, giúp bạn có thể kết nối với tất cả mọi người ở bất cứ nơi đâu. Thế nhưng, mạng xã hội, email, nền tảng trò chuyện online cũng không thể hoàn toàn thay thế được cho những buổi trò chuyện trực tiếp, đặc biết là đối với những mối quan hệ bạn cần phát triển dài lâu.
 
Hy vọng rằng những chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp cho bạn nhanh chóng mở rộng và duy trì các mối quan hệ trong công việc thật bền chặt.

Địa Ốc Kim Quang - Nguồn Tổng Hợp 

 

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn
Captcha
loader
Tin liên quan

Tư vấn thuê văn phòng

  • Lê Thùy Trâm

    0938 599 293

  • Trương Mỹ Linh

    0946 395 665

  • Khổng Thiên Duy

    0901 800 966

Fanpage Kim Quang