TRUNG TÂM HÀNH CHÍNH ĐÀ NẴNG - TÒA NHÀ HÀNH CHÍNH CHƯA TỪNG CÓ Ở CHÂU Á

Tòa nhà Trung tâm hành chính Đà Nẵng với thiết kế như ngọn hải đăng hướng ra biển kết hợp với cánh buồm vươn ra khơi, chưa từng có ở châu Á dự kiến hoàn thành trước 30/4.

7174 lượt xem

tòa nhà trung tâm hành chính đà nẵng

Tòa nhà hành chính gần con sông Hàn nổi tiếng của thành phố Đà Nẵng.

Trung tâm hành chính Đà Nẵng

Trung tâm hành chính Đà Nẵng lấy ý tưởng kiến trúc tạo hình ngọn hải đăng dẫn đường với phần đế tạo hình chiếc thuyền kết hợp với mái hình cánh buồm đang vươn ra khơi.

Trung tâm hành chính Đà Nẵng

Lối vào tầng hầm đỗ xe của tòa nhà Trung tâm hành chính Đà Nẵng hướng đường Lý Tự Trọng. Ngoài ra công trình còn bố trí bãi đỗ xe ngầm với quy mô đủ sức chứa khoảng 1.500 xe máy và 200 ô tô tại khu đất trống phía nam tòa nhà.

Trung tâm hành chính Đà Nẵng

Lối vào tầng hầm đỗ xe của tòa nhà Trung tâm hành chính Đà Nẵng  hướng đường Lý Tự Trọng. Ngoài ra công trình còn bố trí bãi đỗ xe ngầm với quy mô đủ sức chứa khoảng 1.500 xe máy và 200 ô tô tại khu đất trống phía nam tòa nhà.
Trung tâm hành chính Đà Nẵng

Với thiết kế 34 tầng cao 166,8m với 2 tầng hầm để xe, 4 tầng đế và tòa tháp 30 tầng. Tòa nhà Trung tâm hành chính Đà Nẵng  có 2 mặt tiền chính hướng ra đường Trần Phú và Lý Tự Trọng.

Trung tâm hành chính Đà Nẵng

Phần chân đế tòa nhà gồm 4 tầng là khu vực tiếp dân của các sở, ban ngành, khu khánh tiết, văn phòng UBND thành phố, các phòng họp chức năng và hội trường có sức chứa hơn 1000 người.

Trung tâm hành chính Đà Nẵng

Kiến trúc thiết kế của tòa nhà Trung tâm hành chính Đà Nẵng  là một ngọn hải đăng hướng ra biển ngự trên chiếc thuyền, kết hợp với cánh buồm vươn ra khơi, nên hệ cột không đứng thẳng mà phải nghiêng theo sàn.

Trung tâm hành chính Đà Nẵng

Nhiều người thợ treo mình lơ lửng gắn những tấm kính cuối cùng. Mỗi ngày tại công trường TTHC có 40 kỹ sư, 600 công nhân miệt mài làm việc. Kỹ sư Châu Trọng Hiếu cho biết trong 15 năm gắn bó với nghề, đã kinh qua rất nhiều công trình lớn, nhưng tòa nhà TTHC có độ khó nhất.

Trung tâm hành chính Đà Nẵng

Bên ngoài tòa nhà Trung tâm hành chính Đà Nẵng  , từng tốp công nhân đang san đất, lót đá các bậc tam cấp, khuôn viên.

Trung tâm hành chính Đà Nẵng

Kỹ thuật thi công hệ cột nghiêng hết sức phức tạp. Độ nghiêng theo 2 phương là phương thẳng theo trục và độ nghiêng theo phương quả cầu tròn nên công tác định vị trước khi đổ bê tông phải thật chính xác.

Trung tâm hành chính Đà Nẵng

Điều đặc biệt nữa là để đổ lõi tòa nhà Trung tâm hành chính Đà Nẵng đòi hỏi kỹ thuật đặc biệt. Đây là công trình hiện đại, kết cấu phức tạp, không có điển hình để tham khảo.

Trung tâm hành chính Đà Nẵng

Một công việc được đánh giá là khó nữa là liên kết lớp kính bên ngoài. Tòa nhà Trung tâm hành chính Đà Nẵng có hình tròn nên ô kính bị chia nhỏ, hơn nữa để ghép kính người thợ phải chơi vơi giữa không trung mà không có điểm tựa như những công trình khác. Trong ảnh: Các công nhân hoàn thiện những công đoạn cuối cùng.

Trung tâm hành chính Đà Nẵng
N

Tòa nhà Trung tâm hành chính Đà Nẵng  (TTHC) chịu được cấp bão cao nhất, hệ kính đã được thí nghiệm trước, đạt tiêu chuẩn cao trong ứng phó với thiên tai. Các chuyên gia người Đức đã khẳng định rằng đây là tòa nhà độc đáo nhất châu Á.
 
chothuevanphonghcm.com                                                     Theo zing.vn

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn
Captcha
loader
Tin liên quan

Tư vấn thuê văn phòng

  • Lê Thùy Trâm

    0938 599 293

  • Trương Mỹ Linh

    0946 395 665

  • Khổng Thiên Duy

    0901 800 966

Fanpage Kim Quang