TP HCM: GIÁ CHO THUÊ VĂN PHÒNG TĂNG

Thị trường văn phòng cho thuê Tp.HCM đang có dấu hiệu tích cực sau một thời gian dài trầm lắng.Giá thuê văn phòng trung bình tăng 1,5%, đạt 21,2 USD/m2/tháng.

Ngày đăng: 05-04-2013

2187 lượt xem

Thị trường văn phòng cho thuê tại Tp.HCM đang có dấu hiệu tích cực sau một thời gian dài trầm lắng...giá cho thuê văn phòng trung bình cho cả hai thị trường A và B tăng 1,5%, đạt 21,2 USD/m2/tháng.

văn phòng cho thuê

Thị trường văn phòng cho thuê tại Tp.HCM cho thấy nhiều dấu hiệu tích cực sau một thời gian dài trầm lắng.
Theo đó, giá cho thuê văn phòng tăng nhẹ trên cả hai phân khúc hạng A và hạng B, trong khi lượng diện tích trống đang dần được lấp đầy. Thị trường tiếp tục có những dấu hiệu chạm đáy như dự đoán trong quý trước, khi mà giá cho thuê văn phòng trung bình cho cả hai thị trường A và B tăng 1,5%, đạt 21,2 USD/m2/tháng.
Đáng chú ý, các tòa nhà hạng A lâu năm vẫn giữ giá ổn định trong khi các tòa nhà mới hơn có khuynh hướng tăng giá thuê khi diện tích trống dần được lấp đầy. Giá cho thuê văn phòng phân khúc hạng B tiếp tục tăng nhẹ, tuy nhiên với một tốc độ chậm dần do ảnh hưởng của nguồn cung mới trong quý.

tòa nhà cho thuê văn phòng

Nguồn cung đến từ các công ty mới gia nhập thị trường, mở rộng hoặc dịch chuyển văn phòng. Các công ty dược, luật và dầu khí tiếp tục sở hữu nguồn ngân sách dồi dào và đóng một vai trò quan trọng trong nguồn cung của thị trường.
Bên cạnh đó, việc sáp nhập các văn phòng riêng biệt về một vị trí đang là xu hướng đáng chú ý trong những quý gần đây. Nguồn cung mới đến dần dần và thị trường vẫn đang ổn định. Quý 4/2012 khá ổn định với lượng diện tích cho thuê văn phòng  trống giảm dần, lựa chọn về diện tích và vị trí cho khách thuê không còn nhiều. 

tòa nhà cho thuê văn phòng
Dự kiến tình hình này sẽ tiếp diễn trong quý 1/2013 khi các tòa nhà Empress Tower, Times Square và President Place dù chưa chính thức khai trương nhưng đã được chào thuê và một phần diện tích đã tìm được khách thuê.
Ngoài ra, các tòa nhà khác dự kiến sẽ sớm đi vào hoạt động trong năm 2013 gồm Saigon Airport Plaza, Lim Tower và Le Meridien.
Ở mảng thị trường bán lẻ cũng có nhiều tín hiệu khả quan hơn. Nguồn cung mới trong quý 4/2012 đến từ Vincom Center A và Pandora City với tổng diện tích sàn ghi nhận là 78.000 m2. 

hình chụp diện tích trống

Với lợi thế nằm ở vị trí, dự án Vincom Center A chào thuê văn phòng tầng trệt và tầng một cao hơn 10% mặt bằng chung, dẫn tới giá cho thuê văn phòng trung bình của trung tâm thương mại - khu trung tâm tăng 2,6% so với quý trước.

hình chụp sảnh tầng trệt

Trong khi đó, tòa Pandora City cũng đạt được sự thành công đáng kể với 80% diện tích cho thuê văn phòng cam kết lấp đầy và thu hút được những khách thuê như Big C, Payless, Megastar, và siêu thị điện máy Nguyễn Kim.

Theo CBRE, mặc dù tổng nguồn cung tăng, song tỷ lệ trống cũng như giá cho thuê văn phòng của trung tâm thương mại vẫn không đổi theo quý, đây là một bằng chứng về nguồn cung hiện hữu cho các vị trí và dự án được định vị tốt.

 

chothuevanphonghcm.com

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn
Captcha
loader
Tin liên quan

Tư vấn thuê văn phòng

 • WidgetSupport

  Lê Thùy Trâm

  0938 599 293

 • WidgetSupport

  Trương Mỹ Linh

  0946 395 665

 • WidgetSupport

  Khổng Thiên Duy

  0901 800 966

Fanpage Kim Quang