Những phương pháp phòng vi rút Corona dân văn phòng cần biết

Trước tình hình bùng phát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra, nhân viên văn phòng cần bỏ túi những lời khuyên hữu ích sau để bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người xung quanh.

336 lượt xem

1. Đeo khẩu trang đúng cách:

Virus corona gây viêm đường hô hấp cấp đang bùng phát khiến người mắc bệnh có các biểu hiện như ho, sốt, khó thở và suy yếu nội tạng. Nhân viên làm việc tại các tòa nhà thuê văn phòng cần đeo khẩu trang trong thời gian làm việc để giảm nguy cơ lây nhiễm. Tuy nhiên cần phải đeo khẩu trang đúng cách mới có tác dụng ngăn chặn lây nhiễm virus:

Chỉ sử dụng khẩu trang một lần rồi vất vào thùng rác có nắp đậy.

Khi đeo khẩu trang phải để mặt xanh (hoặc xám đậm) có tính chống nước ra ngoài. Mặt màu trắng (hoặc xám nhạt) có tính hút ẩm nên quay vào trong. Khẩu trang phải được điều chỉnh sao cho che kín cả mũi lẫn miệng.

Đặc biệt không sờ tay vào khẩu trang, vì động tác sờ tay, chỉnh sửa khẩu trang sẽ vô tình làm cho bàn tay lây nhiễm virus, sau đó truyền bệnh lại cho chính mình và lây lan cho những người xung quanh.

Khi tháo khẩu trang chỉ được cầm vào dây đeo qua tai, tháo ra cho vào thùng rác an toàn. Tuyệt đối không dùng tay cầm vào khẩu trang để tháo ra. Rửa tay với dung dịch sát khuẩn ngay sau khi tháo bỏ khẩu trang.

 

2. Hạn chế nói chuyện trong thang máy:

Trong thang máy, để tự bảo vệ bản thân khỏi lây nhiễm virus corona, nên tránh nói, cười, nhằm hạn chế tiếp xúc phải các dịch tiết đường hô hấp của người khác. Không nên đứng quá sát nhau khi đi thang máy, để giảm bớt nguy cơ tiếp xúc với người có dấu hiệu nhiễm bệnh. Nếu muốn nhấn nút thang máy, nên sử dụng tăm hoặc khăn giấy, không nên sử dụng đầu ngón tay để nhấn nút.

 

3. Rửa tay bằng xà phòng và nước sát khuẩn:

Trước khi vào và sau khi rời khỏi nơi làm việc, nên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước rửa tay có chứa cồn để tránh lây nhiễm virus. Khi rửa tay, cần phải chà xát, kỳ cọ ít nhất 20 giây dưới vòi nước để dịch tiết bám trên tay được loại bỏ sạch. Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng phòng bị lây nhiễm. Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã tạm ngừng sử dụng máy chấm công bằng vân tay, thay bằng việc quản lý sẽ ghi chép, xác nhận cho nhân viên các bộ phận.

 

4. Giữ vệ sinh chung:

Các bạn nhân viên cần duy trì môi trường văn phòng làm việc sạch sẽ. Không nên ăn uống tại khu vực văn phòng trong giờ làm việc, trừ giờ ăn trưa theo quy định của công ty. Thùng rác không nên dùng để bỏ những loại thức ăn thừa vì chúng sẽ bốc mùi đồng thời là nơi trú ngụ của virus.

 

5. Cho nhân viên làm việc từ xa:

Đối với những nhân viên có biểu hiện hoặc triệu chứng cúm được khuyến khích đi khám bác sĩ. Nhân viên đã đi đến các vùng dịch hoặc tiếp xúc với người có nguy cơ nhiễm bệnh được khuyến khích ở nhà làm việc từ xa.

 

6. Tránh dùng chung máy tính, điện thoại:

Theo thông tin từ các nhà khoa học thì virus có thể nằm ở điện thoại di động, bàn phím máy tính và van nước. Nhân viên văn phòng cần thường xuyên vệ sinh điện thoại, bàn phím máy tính. Tuyệt đối không nên dùng chung hay mượn các thiết bị công nghệ của đồng nghiệp để sử dụng nhằm tránh dịch bệnh đang lây lan.

 

(Địa Ốc Kim Quang_Nguồn tổng hợp)

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn
Captcha
loader
Tin liên quan

Tư vấn thuê văn phòng

  • Lê Thùy Trâm

    0938 599 293

  • Trương Mỹ Linh

    0946 395 665

  • Khổng Thiên Duy

    0901 800 966

Fanpage Kim Quang